Tăng trên 30% doanh thu chuỗi bán lẻ với 5 năng lực sau của Quản lý cửa hàng

Khi được hỏi “Năng lực nào là quan trọng nhất trong 5 năng lực sau đây với Quản lý cửa hàng tại chuỗi bán lẻ của bạn?”

43 chủ chuỗi bán lẻ đã lựa chọn với kết quả như sau:

28.0% lựa chọn năng lực Quản lý nhân sự: Đánh giá, đào tạo, tạo động lực cho nhân sự là quan trọng nhất với Quản lý cửa hàng

Tiếp đến là 2 kỹ năng đều chiếm tỷ trọng 22% là

Push sale/ thúc đẩy đạt doanh thu: đề xuất phương án và triển khai

Chăm sóc khách hàng, giữ mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Sau đó là 15,9% với năng lực Quản lý hàng hoá: sắp xếp- lưu trữ sản phẩm, QL tồn kho/ chống thất thoát, Phân tích số liệu hàng hoá + đề xuất nhập thêm hàng

Cuối cùng là Quản lý vận hành: sắp xếp, hoàn thành công việc tại cửa hàng chiếm 12.2%

Khi được hỏi Theo bạn,  QLCH quyết định bao nhiêu % tới việc cửa hàng đạt Mục tiêu doanh thu đề ra ?

Có đến 14/43 chủ cửa hàng lựa chọn mức độ tác động của quản lý cửa hàng tới Mục tiêu doanh thu là 80%. 5 người trong 43 chọn mức tác động 100% và trung bình từ 50% đến 70%, chỉ có 1 người chọn mức dưới 40% tại chuỗi cửa hàng của họ.

Khi được hỏi Đâu là Định hướng chiến lược của chuỗi trong 5 mô hình sau?

  1. Mô hình trải nghiệm: Sáng tạo, thú vị, đổi mới, cảm xúc, cửa hàng to đẹp
  2. Mô hình giá hời: Giá ưu đãi hơn, lợi hơn, quà tặng nhiều hơn, giảm giá
  3. Mô hình tiện lợi: Giao hàng nhanh, nhiều địa điểm, phục vụ nhanh
  4. Mô hình chất lượng: Hàng hóa phân khúc chất lượng cao
  5. Mô hình phục vụ: Thái độ phục vụ, chăm sóc tốt nhất

Mô hình tập trung vào phục vụ chiếm ưu thế với 39% lựa chọn, tiếp đến là Chất lượng hàng hóa 20,7% và sau đó Mô hình tập trung trải nghiệm như biểu đồ.

 

Cũng có tới 19/43 chủ chuỗi cửa hàng lựa chọn Duy nhất 1 định hướng chiến lược cho việc phải triển mô hình của mình. Còn có 24/43 chủ chuỗi lựa chọn kết hợp từ 2 và nhiều hơn 2 định hướng cho mô hình như biểu đồ.

Khảo sát thực hiện nhanh trong chương trình Nâng cao năng lực QLCH tại các chuỗi bán lẻ với 43 chủ chuỗi, đa các chuỗi thuộc nhóm ngành Thời trang & Phụ kiện. Nếu các bạn muốn thực hiện khảo sát để được chia sẻ nhiều thông tin sâu hơn vui lòng liên hệ với Ngọc qua địa chỉ Facebook:

https://www.facebook.com/ngoc.phung312

“Khám bệnh chuỗi bán lẻ” là chuỗi series chương trình Talk Online mới nhất 2022, do iziDO tổ chức nhằm giúp anh em đang vận hành chuỗi doanh nghiệp bán lẻ “bắt đúng bệnh” để tìm thuốc “giảm đau” và tăng số.

Ở số đầu tiên “Tăng 30% doanh số với quản lý cửa hàng chuyên nghiệp”, iziDO chọn vấn đề nhân sự để mổ xẻ, bàn về vai trò Quản lý cửa hàng. Nếu cửa hàng/điểm bán là một thân thể sống thì vị trí nhân sự chủ chốt này có thể nói như hệ tim mạch vậy, nhận tín hiệu từ đầu não và bơm máu nuôi sống tất cả các chi thể khác. Cơ thể chỉ có thể khỏe mạnh khi hệ tim mạch chạy khỏe và ổn định.

Nếu bạn là chủ chuỗi, hoặc là QLCH, thấy cơ thể mình có những dạng triệu chứng dưới đây thì chương trình này “Khám bệnh chuỗi bán lẻ – Tăng 30% doanh số với quản lý cửa hàng chuyên nghiệp” chính là nơi kê đơn lấy thuốc cho bạn:

Đập miệt mài hết công suất nhưng yếu, chưa tròn vai: loay hoay dẹp yên vận hành, hàng hóa kho vận, giải quyết khách, xử lý nhân sự là hết thời gian, không làm được việc khác.

Thiếu thuốc bổ, đồ ăn ngon: cần tài liệu, khóa đào tạo để trang bị kiến thức, kỹ năng tăng doanh số cho cửa hàng.

Tim gan phổi tranh đấu: phối hợp giữa các bộ phận căng thẳng, nhiều mâu thuẫn rối ren.

Tim đi người ở lại: Quản lý cửa hàng làm được việc, có kinh nghiệm đi mất, thiếu người thay thế.

Tỉ lệ tìm kiếm tim phù hợp để cấy ghép rất thấp: khó khăn khi tuyển dụng người mới, tìm nguồn ứng viên đào tạo căn bản, có thái độ làm việc chuyên nghiệp và phù hợp với doanh nghiệp.

Hai chuyên gia quản trị doanh nghiệp bán lẻ của iziDO kỳ này sẽ trình bày về chân dung của một QLCH khỏe mạnh, dựa trên đó chỉ ra những lỗ hổng trong thực trạng của doanh nghiệp anh chị em cần xử lý, đưa họ về đúng vị trí làm việc cần làm, tăng việc nên tăng và giảm việc nên giảm.

  1. Anh Phùng Thanh Ngọc – Founder & Giảng viên học viện Retail Hub – Đóng gói nhân chuỗi cửa hàng bán lẻ
  2. Anh Nguyễn Trường An
  • Giám sát tiêu chuẩn vận hành chuỗi thời trang BOO
  • Phát triển kinh doanh Shopee
  • Quản lý cửa hàng tại Mono Talk & ClownZ Streetwear

Mời anh chị em quan tâm đăng ký tham dự chương trình:

Thời gian: 14h -16h | Thứ 6 ngày 18/3/2022

Địa điểm: Nền tảng Zoom

Đăng ký tham dự và đặt câu hỏi tại link: https://bit.ly/3ML8VBS

BTC iziDO sẽ chọn ra 1-2 khách hàng cho vị trí thăm khám phân tích case đặc biệt trong chương trình, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội. Hãy đăng ký sớm và cung cấp thông tin cụ thể trong link, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp tới người được lựa chọn.

Thời gian: 14-16h | Thứ 6 ngày 18/03/2022

Link đăng ký: https://bit.ly/3ML8VBS

———

iZiDO

Cung cấp hệ thống đào tạo nhân sự cấp quản lý, với nội dung theo khung năng lực và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Trả lời